BioVågen Việt Nam tặng thuốc Hiếm cho bệnh nhi trong ngày “Thế giới vì trẻ sinh non”

BioVågen Việt Nam tặng thuốc Hiếm cho bệnh nhi trong ngày “Thế giới vì trẻ sinh non”

Nằm trong chuỗi hoạt động, hưởng ứng ngày “Thế giới vì trẻ sinh non 17/11”, BioVågen Việt Nam đã có chuyến thăm và dành tặng thuốc hiếm Alprostapint (Alprostadil) nhập khẩu châu Âu, giúp đỡ các bệnh nhi sơ sinh, sinh non tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, TPHCM.

Đại diện BioVågen trao tặng thuốc hiếm cho Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM

Alprostadil là thuốc đặc trị, khó có thể thay thế, được dùng trong cấp cứu phẫu thuật tim mạch, nhất là ở trẻ sơ sinh, sinh non. Với những trẻ bị dị tật tim bẩm sinh, nếu không có can thiệp Alprostadil, ống động mạch sẽ bít lại gây suy hô hấp và có thể tử vong trước khi trẻ được phẫu thuật. Ngược lại, nếu được sử dụng Alprostadil tiêm tĩnh mạch sẽ giúp mở ống động mạch, giúp duy trì sự sống cho đến khi phẫu thuật được thực hiện.

Tuy nhiên, Alprostadil có nguồn cung khan hiếm, nhu cầu sử dụng thường vượt quá khả năng cung cấp và thường bị gián đoạn.

Bà Nguyễn Đoàn Nguyệt Hằng, giám đốc BioVågen chia sẻ: “Được đồng hành và phục vụ thầy thuốc, bệnh nhân và các bậc cha mẹ luôn là trách nhiệm và vinh dự của công ty chúng tôi.

Trong ngày Thế giới vì trẻ sinh non, BioVågen mong rằng những ống thuốc hiếm Alprostapint được gửi đến 2 Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố sẽ là nguồn dự trữ quan trọng để sử dụng kịp thời khi cần thiết”.

Đại diện BioVågen trao tặng thuốc hiếm cho Bệnh viện Nhi Đồng, TPHCM

Song song với hoạt động này, BioVågen và BioGaia Viet Nam cũng đang triển khai hoạt động Gây quỹ ủng hộ cho trẻ sơ sinh, sinh non và trẻ em khó khăn trên cả nước. Mỗi sự tham gia và đồng hành của các ba mẹ được ứng với 20k góp cho Quỹ.
Thông tin chi tiết chương trình, xem thêm TẠI ĐÂY

Cùng theo dõi hoạt động của BioVågen và BioGaia Viet Nam qua:
– Báo điện tử Dân trí: TẠI ĐÂY
– Báo điện tử VTV: TẠI ĐÂY
– Báo điện tử VNExpress: TẠI ĐÂY