Lễ ra mắt sản phẩm men vi sinh BioGastro•IBS®

Lễ ra mắt sản phẩm men vi sinh BioGastro•IBS®

Sứ mệnh mang đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe uy tín hàng đầu trên thế giới về Việt Nam. Tối ngày 18/4, tại Hà Nội, Trung Ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đồng hành cùng công ty BiovaGen Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học nhân Ngày IBS Thế giới 19/4 – Tháng nhận thức về IBS và kết hợp ra mắt sản phẩm BioGastro•IBS.

GS.TS. Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y Tế phát biểu tại Hội thảo
GS.TS. Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y Tế phát biểu tại Hội thảo

Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là đại tràng co thắt (gọi tắt là IBS) là một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam. Đây là một rối loạn chức năng đường tiêu hóa, gây ra các cơn đau bụng hoặc khó chịu tái phát và liên quan đến thay đổi thói quen đại tiện. Tuy hội chứng ruột kích thích là một bệnh lành tính nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Theo nghiên cứu của Giáo sư Quách Trọng Đức (2021), Việt Nam ước tính hơn 14 triệu người mắc hội chứng ruột kích thích, đặc biệt 70% trong số họ vẫn âm thầm chịu đựng, không tiếp cận được những phương pháp điều trị phù hợp. Khi các triệu chứng khó chịu của hội chứng ruột kích thích kéo dài dai dẳng sẽ gây ra tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, gây nhiều hệ lụy cho bản thân người bệnh và xã hội. Vì thế, thông qua Hội thảo này, chúng tôi muốn gửi đến một thông điệp tích cực cho những người đang chịu ảnh hưởng của hội chứng ruột kích thích.

Bắt đầu từ năm 1997, Tổ chức Quốc tế về Rối loạn Tiêu hóa (IFFGD) đã chọn tháng 4 là Tháng Nhận thức về IBS. Ngày IBS Thế giới cũng được diễn ra vào ngày 19/4 hàng năm nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân về IBS. Qua đó, các chuyên gia sẽ nghiên cứu, thảo luận, cập nhật các tiến bộ mới trong điều trị hội chứng ruột kích thích.

Thấu hiểu được tầm quan trọng đó, ngày 18/4/2023, tại Hà Nội, Trung Ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đồng hành cùng Công ty TNHH Công nghệ BiovaGen Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nhân ngày IBS thế giới và Tháng nhận thức IBS cùng Vai trò của chủng L.plantarum DSM 9843 (BioGastro•IBS)”.

Các đại biểu, chuyên gia chụp ảnh tại Hội thảo

Hội thảo vinh dự được đón tiếp các đại biểu, lãnh đạo cấp cao như:

  • GS.TS Trần Văn Thuấn  – Thứ trưởng Bộ Y Tế.
  • TS.BS. Hà Anh Đức – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam, Chánh văn phòng Ban cán sự Đảng, Chánh văn phòng Bộ Y Tế.
  • Mr. Ola Karlman, Bí thư thứ nhất, Trưởng ban Xúc tiến, Kinh tế và Chính trị, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam.
  • GS.BS. Đào Văn Long – Phó Chủ tịch Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam.
  • GS.TS Hà Văn Quyết – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức.
  • PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam,
  • TS.BS. Nguyễn Trọng Sơn – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội.
  • TS.BS. Thái Doãn Kỳ – Phó CNK Điều trị Bệnh ống tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108.
  •  PGS.TS.BS. Đào Việt Hằng – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đầu ngành về tiêu hóa tại Việt Nam đã trình bày các báo cáo khoa học về xu hướng điều trị Hội chứng ruột kích thích (IBS) hiện nay. Đồng thời, đánh giá độ an toàn và hiệu quả của chủng Lactobacillus Plantarum DSM 9843 (BioGastro•IBS) trong điều trị IBS.

Chủ tọa GS.BS Đào Văn Long phát biểu tại Hội thảo

Cụ thể, báo cáo đã chỉ ra việc bổ sung chủng lợi khuẩn Lp DSM 9843 đúng cách, đúng liều lượng sẽ giúp làm giảm đáng kể các triệu chứng khó chịu của IBS như đau bụng, chướng bụng, táo bón, tiêu chảy, cảm giác đi tiêu không hết chỉ sau 2 tuần sử dụng. Hiệu quả đã được kiểm chứng qua hơn 65 bằng chứng nghiên cứu lâm sàng quốc tế. Hiện nay, Lactobacillus Plantarum DSM 9843 là chủng lợi khuẩn độc quyền của Probi Thụy Điển với thị trường phân phối tại hơn 40 Quốc gia.

Đặc biệt, chủng lợi khuẩn này đã góp mặt với mức độ bằng chứng cao nhất trong các chứng nhận và  khuyến cáo của Tổ chức Tiêu hoá Thế giới (WGO), Liên minh Giáo dục về Probiotic Canada và Mỹ, chứng nhận an toàn cấp Gras – cấp cao nhất của FDA Hoa Kỳ.

Chính vì những bằng chứng uy tín trên, Công ty BiovaGen Việt Nam đã quyết định nhập khẩu trực tiếp từ Probi Thụy Điển, phân phối sản phẩm BioGastro•IBS tại thị trường Việt Nam. Được thành lập từ năm 2015, với tiêu chí lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt, hàng đầu thế giới về Việt Nam, công ty đã và đang đồng hành cùng các thương hiệu uy tín trên toàn cầu như BioGaia, Probi (Thụy Điển), IBSA (Thụy Sĩ), Lallemand (Canada), NTC (Italy),…

Buổi hội thảo chính là cầu nối để mọi người nâng cao nhận thức về hội chứng ruột kích thích và tiếp cận một liệu pháp mới trong điều trị Hội chứng ruột kích thích đó là sử dụng BioGastro•IBS. Chế phẩm có các công bố nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả, được các chuyên gia trong và ngoài nước khuyên dùng.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

– Hộp 30 viên nang

– 1 viên chứa: 10 tỷ lợi khuẩn sống ( 1010 CFU) Lactobacillus Plantarum DSM 9843

– Đối tượng sử dụng:  Người lớn hoặc trẻ em trên 6 tuổi

– Chỉ định trong các trường hợp: Mắc hội chứng ruột kích thích (IBS) với các triệu chứng: đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón; Người bị rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn hoặc dùng kháng sinh

– Phân phối: Công ty TNHH Công nghệ BiovaGen Việt Nam.

– Hotline: 032.701.9559

– Website: www.biogastroibs.com