Hội nghị vô sinh và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản lần V chủ đề “Y học sinh sản: hiện tại và tương lai”

Hội nghị vô sinh và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản lần V chủ đề “Y học sinh sản: hiện tại và tương lai”

Ngày 24/04/2016 vừa qua, Hội nghị vô sinh và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản lần V với chủ đề “Y học sinh sản: hiện tại và tương lai” được tổ chức tại khách sạn The Reverie Saigon – Times Square do Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TPHCM (HOSREM) kết hợp với Hội Y học sinh sản Việt Nam (VSRM) tổ chức, dưới sự chủ trì của Giáo sư, Bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Phượng – nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, chú tịch HOSREM.

Đến dự Hội nghị có đại diện Bộ Y tế cùng các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sinh sản trên khắp cả nước.

Chương trình năm nay diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ V của chuỗi Hội nghị nổi tiếng này, với nội dung phong phú, đa dạng và địa điểm tổ chức hoành tráng. Từ các vấn đề cơ bản như “Luật và các quy định hiện hành trong thực hành kỹ thuật hỗ trợ sinh sản” đến những vấn đề mang tính thời sự như mang thai hộ, các vấn đề vô sinh nam, và những vấn đề mang tính chuyên môn sâu trong điều trị vô sinh-hiếm muộn như hội chứng buồng trứng đa nang ở thanh thiếu niên, đông lạnh noãn và mô buồng trứng, xét nghiệm di truyền phôi tiền làm tổ, … được các báo cáo viên trình bày thu hút nhiều sự quan tâm của các đại biểu tham gia hội nghị.

GS Phuong

GS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng (giữa) chụp ảnh cùng Bà Nguyễn Đ. N. Hằng – GĐ. BioVagen (ngoài cùng bên trái)

Thông qua bài phát biểu tóm tắt của GS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Phó chủ tịch Hội Phụ Sản Việt Nam, Chủ tịch HOSREM cho thấy sự phát triển của ngành đã vượt ra ngoài phạm vi quốc gia và đang tiến ra tầm khu vực. Các chuyên gia Việt Nam cũng được bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu trong điều trị vô sinh-hiếm muộn. Bên cạnh đó, bệnh nhân trong và ngoài nước ngày càng tin tưởng về hiệu quả điều trị tại Việt Nam.

Hội nghị đã kết thúc và thành công tốt đẹp, đại biểu tham dự theo dõi cho đến những bài báo cáo cuối cùng. Các báo cáo tham luận được trình bày và chia sẻ trên tinh thần học hỏi cao độ, nhân văn nên để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu tham dự.

Hội nghị vô sinh và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản do HOSREM và VSRM phối hợp tổ chức cùng với sự tài trợ của các công ty, trong đó BioVagen là Nhà tài trợ Vàng, tiếp tục khẳng định vị trí là một hội nghị khoa học quan trọng của ngành, góp phần thúc đẩy sự phát triển của lãnh vực điều trị vô sinh và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ở Việt Nam. Hi vọng trong tương lai, chuyên ngành hiếm muộn càng phát triển và càng nhiều bệnh nhân có cơ hội tiếp cận kỹ thuật này, đặc biệt là bệnh nhân nghèo.